BLV Thành Lương – Giọng đọc tốt “thổi hồn” cho các trận cầu thêm hay

BLV Thành Lương là một trong những bình luận viên xuất sắc của thể thao Việt Nam, anh thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình với vai trò là bình luận viên trước và sau mỗi trận đấu diễn ra, hình ảnh của anh không còn xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá trong nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn tiểu sử BLV Thành Lương và những câu chuyện thú vị xung quanh anh.

👉 BLV Quốc Khánh – Người dẫn chương trình tài năng của thể thao Việt Nam

👉 Tiểu sử BLV Bá Phú và quan điểm của anh về nghề BLV

BLV Thành Lương
BLV Thành Lương

Tiểu sử BLV Thành Lương

Thành Lương tên đầy đủ là Lê Thành Lương, anh sinh năm 1976 tại Hà Nội, hiện anh đang làm bình luận viên thể thao của đài truyền hình VOV, đồng thời anh còn là một nhà báo thể thao nổi tiếng của nước ta.

Thành Lương có niềm đam mê với bóng đá từ khi còn nhất nhỏ. Tuy nhiên, anh nhận thấy bản thân mình chỉ mạnh về lĩnh vực phân tích, đánh giá trận đấu chứ không tham gia chơi bóng trực tiếp. Một phần bởi yếu tố thể hình và sức lức không phải điều kiện tốt để anh thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Anh được đồng nghiệp nhận xét là người nhảy việc nhiều nhất. Nhưng đối với anh một lần nhảy việc là một cơ hội học hỏi mới để anh trau dồi kiến thức, từ đó giúp anh dần trưởng thành hơn trong tương lai.

Không chỉ là một bình luận viên trong nước, đã có một thời gian Thành Lương công tác tại đài BBC Thái Lan. Đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với anh, giúp anh tiếp cận môi trường làm việc quốc tế và trải nghiệm nhiều điều hơn ở cuộc sống này.

Giới thiệu bình luận viên Thành Lương
Giới thiệu bình luận viên Thành Lương

Phong cách bình luận đầy tinh tế của BLV Thành Lương

Với giọng nói trầm áp, nhẹ nhàng cùng với vốn kiến thức thể thao rộng lớn giúp cho BLV Thành Lương luôn đem đến cho khán giả những kiến thức bổ ích nhất. Anh mang phong cách bình luận nhẹ nhàng, đôi lúc lại sôi động trong những tình huống bóng nguy hiểm.

Các trận đấu bóng đá do anh bình luận khán giả nước nhà đều cảm nhận được ở Thành Lương sự đồng điệu về cảm xúc, anh như hiểu được cảm giác của người hâm mộ ngay lúc này mà có tinh thần bình luận phù hợp, đây là điểm khéo léo trong phong cách tường thuật của anh.

Cược ngay cho các trận đấu đang diễn ra ở nhà cái TIN99 với sự góp mặt của nhiều bình luận viên nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu như thắng cược bạn sẽ nhận được rất nhiều phần quà độc đáo và hấp dẫn nhất tại sãnh cược thể thao Tin99 đấy. 

Con đường sự nghiệp

Thành Lương đã trải qua công tác tại nhiều đài truyền hình khác nhau như VTV1, VTC, HTV và hiện tại là VOV. Anh thuộc thế hệ đầu tiên của bình luận bóng đá thế giới nên anh hiểu hơn ai hết những khó khăn về bản quyền, đời sống nhân dân còn khó khăn nên tivi còn rất hạn chế.

Chúng ta thường xuyên nghe thấy giọng nói của BLV Thành Lương trên các đài phát thanh FM chuyên tường thuật các trận đấu phát lại của bóng đá thế giới, đây cũng chính là công việc chính của anh trong giai đoạn đầu làm bình luận viên thể thao.

Đến năm 2012, anh chuyển đến công tác tại đài VOV và được giao phụ trách nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, anh vẫn luôn là người sắp xếp thời gian hợp lý để cộng tác với đài VCTV mỗi cuối tuần để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá quốc tế.

Sau khi đài VCTV mua được bản quyền công chiếu 05 giải đấu lớn của bóng đá thế giới, khi đó cái tên Thành Lương đã được ban lãnh đạo nghĩ tới ngay để mời cộng tác tường thuật trực tiếp các trận đấu quốc tế. Trong giai đoạn này, rất thiếu những người có kinh nghiệm tường thuật bóng đá như BLV Thành Lương khiến khối lượng công việc của anh trở nên nhiều hơn bao giờ hết.

Sự nghiệp gắn với những giải đấu lớn
Sự nghiệp gắn với những giải đấu lớn

Chỉ có trực tiếp làm nghề mới hiểu được khó khăn mà họ phải đối đầu. Các trận đấu quốc tế chủ yếu được phát sóng vào khung giờ tối khuya. Ban ngày BLV Thành Lương làm công tác chuyên môn, đến tối khi mọi người đã ngủ anh lại tiếp tục thức để tường thuật trận đấu.

Trải qua thời gian khó khăn đó, BLV Thành Lương mới khiến anh thật sự trưởng thành hơn, có thêm kinh nghiệm công tác giúp anh có được thành công như ngày hôm nay.

Người hâm mộ chắc hẳn không thể quên được trận đấu vòng chung kết U23 Châu Á năm 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc. Khi đó BLV Thành Lương là đại diện duy nhất có mặt và tường thuật trận đấu bên đầu cầu Trung Quốc. Anh được tin tưởng theo chân ĐT Việt Nam để đem đến cho khán giả những thông tin chân thực nhất về đội bóng nước nhà.

Công việc BLV là không hề dễ dàng

Anh từng chia sẻ để trở thành một BLV chuyên nghiệp thì đam mê thôi là chưa đủ. Mà phải có một vài yếu tố thiên bẩm về giọng nói, ngoại hình ưa nhìn và khả năng truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu nhất đến người hâm mộ.

Công việc BLV là không hề dễ dàng
Công việc BLV là không hề dễ dàng

BLV là một nghề đòi hỏi phải chịu được áp lực công việc lớn, phải có kỹ năng sắp xếp và giải quyết khối lượng công việc lớn. Và yếu tố đam mê với nghề là phải có, bởi lẽ nếu ai không có đam mê chắc chắn sẽ dễ dàng từ bỏ trong những giai đoạn đầu vô cùng khó khăn.

Bình luận viên Thành lương có tâm với nghề

Trên đây là bài viết về tiểu sử BLV Thành Lương một trong những bình luận viên xuất sắc của thể thao Việt Nam. Những đóng góp anh mang lại cho thể thao nước nhà là vô cùng to lớn. Ngày nay anh đã dần lui về làm công tác quản lý ít xuất hiện hơn trên sóng truyền hình, tuy nhiên hình ảnh của anh vẫn ghi mãi trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status