BLV Việt Khuê – Nhà toán học và nhân duyên với nghề bình luận bóng đá

BLV Việt Khuê là một trong những bình luận viên thể thao xuất sắc nhất của nước ta hiện nay. Anh thường xuyên có mặt tại các chương trình tường thuật trước và sau mỗi trận đấu diễn ra. Những phân tích của anh vô cùng sâu sắc, phần nào giúp nâng cao tri thức của khán giả nước nhà.

👉 Tiểu sử BLV Anh Ngọc và những sự kiện độc quyền của cá nhân anh

👉 Top những cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay

Đôi nét về BLV Việt Khuê

BLV Việt Khuê có tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Việt Khuê, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thủ thô đã đem lại cho anh những phẩm chất đáng quý của người dân nơi đây. Ít ai biết rằng anh là con trai của nhà toán học nổi tiếng Nguyễn Hữu Việt Thắng, ông đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền toán học Việt Nam.

Năm 2006 anh tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Hà Nội, ngành Khoa học tự nhiên với vai trò là sinh viên xuất sắc đỗ với điểm số thủ khoa. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh dự tính sẽ theo lĩnh vực nghiên cứu khoa học để nối tiếp con đường sự nghiệp đầy vinh quang của cha anh. Nhưng với niềm đam mê thể thao mãnh liệt anh đã thử sức sang một con đường mới là bình luận viên thể thao.

BLV Việt Khuê
Việt Khuê là bình luận viên nổi tiếng

Gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ khi dẫn chương trình Nhịp đập 360 độ thể thao của VTV3, những thông tin anh mang lại mỗi buổi tối nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả nước nhà.

Trước khi tham gia làm MC cho chương trình 360 độ thể thao, BLV Việt Khuê còn có một thời gian làm MC cho chương trình đường lên đỉnh Olympia đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả với vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt về lĩnh vực toán học. Phong cách dẫn dắt chương trình của anh cũng vô cùng hài hước, dí dỏm.

Người hâm mộ lại một lần nữa chứng kiến vốn kiến thức thể thao rộng lớn của anh khi anh làm MC cho chương trình Người hâm mộ cùng bình luận World Cup năm 2006 trước và sau mỗi trận diễn ra. Anh luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ với khả năng phân tích tình huống chi tiết, cụ thể, mọi hành vi dù chỉ nhỏ nhất để anh truyền tải đến khán giả nước nhà.

Câu chuyện thời thiếu niên của BLV Việt Khuê

Tốt nghiệp Đại học vào năm 2010, anh dự định tiếp tục theo con đường nghiên cứu khoa học để đúng với chuyên ngành của mình. Nhưng nhân duyên lại đưa anh đến với con đường bình luận bóng đá.

Vào năm 2010, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức thi tuyển những sinh viên mới ra trường để chọn ra người tài có thể đứng vào hàng ngủ của VTV. Anh đã không ngần ngại đăng ký tham gia ở một vị trí công việc hoàn toàn mới. 

Ban đầu anh chỉ tham gia với tâm thế để học hỏi là chính chứ không có ý định sẽ theo đuổi lâu dài. Nhưng sau khi đã vượt qua nhiều vòng thi đến vòng đấu cuối cùng chỉ còn lại 04 ứng cử viên. 

Câu chuyện về bình luận viên Việt Khuê
Câu chuyện về bình luận viên Việt Khuê

Tại vòng thi cuối với những gì anh thể hiện được đã đem lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo khi đó là nhà báo Phan Ngọc Tiến đang giữ chức vụ Trưởng phòng thể thao của VTV (hiện tại ông là Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao của Đài truyền hình Việt Nam) lựa chọn.

Một vị trí công tác hoàn toàn mới, trái ngược hoàn toàn so với chuyên ngành anh theo học. Với tinh thần ham học hỏi, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân để ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Sau nhiều lần nỗ lực anh phai khá được ở bản thân có kỹ năng giao tiếp và phân tích tình huống đỉnh cao.

Những ngày đầu bước chân vào môi trường VTV anh vẫn không tưởng tượng nổi mình sẽ công tác tại nơi đây và trở thành một bình luận viên thể thao. Mọi thứ đến với anh như có mối nhân duyên từ trước, đúng với câu nói “nghề chọn người” của cha ông ta thường hay nói.

Với quan điểm làm việc không ngại mắc sai lầm, quan trọng rút ra được bài học gì sau những sai lầm đó. Đã nhiều lần anh phạm phải những lỗi nhỏ có, lớn có ngay cả trên sóng truyền hình nhưng những điều đó không làm anh nản trí mà chỉ khiến anh mạnh mẽ hơn trong công việc mà thôi.

Câu chuyện từ ước mơ thành một nhà toán thành một BLV bóng đá

Với dự định sẽ theo ngành nghiên cứu khoa học để theo đúng với chuyên ngành anh đã học, tiếp nối con đường sự nghiệp đầy vinh quang của anh. Từ khi còn nhỏ anh đã có niềm đam mê với thể thao đặc biệt là bóng đá, đây là lý do chính anh tham gia ứng tuyển công tác tại VTV.

Mơ ước trở thành bình luận viên bóng đá
Mơ ước trở thành bình luận viên bóng đá

Sau một thời gian công tác tại VTV anh được giao nhiệm vụ tường thuật một số trận đấu của giải World Cup năm 2010, đây cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời sự nghiệp của anh. Nếu như bạn yêu thích bóng đá thì có thể tham gia cược trên trang TIN99 mỗi ngày để nhận thưởng cược “siêu to khổng lồ” mỗi ngày nhé!

Ngoài ra anh còn đảm nhiệm làm MC cho một số chương trình như: giải đấu Euro, AFF Suzuki Cup, ASiad,… đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của khán giả nước nhà. Trong giai đoạn này hầu như các chương trình thể thao đều có sự góp mặt của anh.

Trên đây là những chia sẻ về BLV Việt Khuê, một trong những bình luận viên thể thao xuất sắc của nước ta hiện nay. Anh là tấm gương sáng cho nỗ lực phấn đấu không ngừng, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để trở nên hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status