Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng | Truyền thống sự nghiệp của gia đình

Những ai theo dõi bóng đá từ trước đến nay sẽ rất quen thuộc với giọng nói của bình luận viên Quang Tùng. Trong những trận đấu nảy lửa  luôn có sự xuất hiện của nhân vật quen thuộc này và một trong những bình luận viên đời đầu của nước ta. Và hãy theo chân TIN99vn để hiểu rõ hơn về tiểu sử của bình luận viên Quang Tùng và cuộc đời của anh bằng bài viết dưới đây nhé.

👉 Bật Mí Cách Cá Độ Bóng Đá Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Bình Luận Viên Quang Tùng Là Ai?

Họ tên đầy đủ của BLV Quang Tùng là Ngô Quang Tùng sinh năm 1972. Anh là người con của tỉnh Nghệ An. Là con trai của cựu danh thủ huyền thoại Ngô Xuân Quýnh thuộc CLB Thể Công vì vậy không thể phụ nhận dòng máu bóng đá chảy trong người anh.

Mặc dù, lớn lên trong gia đình có truyền thống đá bóng nhưng BLV Quang Tùng lại rẽ hướng và bén duyên với nghề bình luận. Nguyên do là thể chất của anh không phù hợp và người ngăn cản anh chính là cựu danh thủ Ngô Xuân Quýnh – chính là người bố của anh.

Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng
Chân dung BLV Quang Tùng

Tuy điều này đã mở ra con đường mới trong sự nghiệp nhưng đó cũng là công việc yêu thích giúp anh thỏa mãn niềm đam mê của mình. Anh yêu thích bóng đá và đi cùng nó dù không phải là người chơi trực tiếp với quả bóng nhưng cũng cho chúng ta thấy niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá.

Phong cách bình luận riêng của BLV Quang Tùng

Người bạn đồng nghiệp ăn ý nhất của BLV Quang Tùng là BLV Quang Huy. Hai người gắn bó với nhau hơn 20 năm. Nếu BLV Quang Huy làm cho người hâm mộ có thông tin tổng hợp thì BLV Quang Tùng sẽ đưa tới những góc nhìn tinh tế trong từng tình huống của trận đấu.

Bởi thế, hai người rất ăn ý và giúp đỡ nhau để mang đến một trận đấu hấp dẫn từ sân cỏ cho đến những chiếc màn hình nhỏ. Đặc biệt, là người con của mảnh đất miền Trung nhưng giọng nói của anh lại rất phổ thông, phù hợp mọi người dân trên cả nước. Thực chất, giọng của BLV Quang Tùng lại đặc giọng Bắc hơn giọng miền Trung.

Bởi vì được tiếp xúc với bóng đá từ nhỏ mà những kiến thức về chiến thuật, lối đá, đường chuyền và các tình huống trong bóng đá anh nắm rất rõ. Điều đó được thể hiện trong khoang cabin BLV Quang Tùng rất nhanh nhẹn trong tư duy và suy nghĩ bình luận rất khoa học.

Sự Nghiệp Hào Hùng Của BLV Quang Tùng

Trong một lần phỏng vấn anh chia sẻ về sự nghiệp của mình anh cho rằng mình rất may mắn khi bén duyên với nghề. Anh được đào tạo từ trường đại học thể dục thể thao, khi ra trường anh tích cực tham gia các phong trào thể thao tại địa phương.

Vào thời điểm đó Đài truyền hình Việt Nam tạo ra kênh VTV3 vào năm 1996, mở ra nhiều cơ hội thử sức cho những thanh niên thế hệ trẻ. Không ngoại lệ, BLV Quang Tùng đã ứng tuyển vào ban Thể thao VTV3 và quyết chí lập nghiệp.

Bước đi đầu tiên của sự nghiệp
Bước đi đầu tiên của sự nghiệp

Năm 1997, anh chân ướt chân ráo vào nghề với xuất phát là cậu thanh niên có niềm đam mê thể thao, yêu thích bóng đá. Được sự giúp đỡ của ông Vũ Huy Hùng – cựu cầu thủ đội Thể Công lúc đó đang là lãnh đạo của phòng thể thao nên đã dẫn dắt và hướng dẫn Quang Tùng rất nhiều.

Lúc đầu BLV Quang Tùng được giao nhiệm vụ đọc băng ghi hình cho các trận đấu. Sau một thời gian dài cố gắng, chăm chỉ anh được chính thức bình luận trực tiếp các trận đấu. Trận đấu đầu tiên anh bình luận là trận giữa Công An TP Hồ Chí Minh với Sông Lam Nghệ An tại giải vô địch quốc gia.

Đời Sống Riêng Của BLV Quang Tùng

Lớn lên trong bầu không khí với các cầu thủ

Như đã biết BLV Quang Tùng có bố là cựu danh thủ Ngô Xuân Quýnh… Khi vừa mới chỉ lên 3, anh đã được tiếp cận với những ngôi sao bóng đá thời bấy giờ. Do đó, tình yêu bóng đá của anh có trong từng hơi thở.    

Anh đã từng mơ ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng vào thời cấp 3 anh đã không được bố của mình đồng ý. Và sau khi anh làm bóng đá nhưng ở một vị trí khác anh mới hiểu được điều đó. Trích lời từ bố của anh: “ Nếu con theo bóng đá thì 10 năm rèn luyện con cũng có thể lên đội 1 Thể Công nhưng không phải do tài năng mà là do bố đang ngồi đây”.

Bạn đời Của BLV Quang Tùng Là Ai?

BLV Quang Tùng rất kín tiếng về đời sống cá nhân cho truyền thông. Tuy nhiên, trên mạng xã hội anh đã chia sẻ thì biết đó chính là chị Thạch Thu Hà cũng làm trong Đài truyền hình – truyền hình Hà Nội.

Người đàn ông của gia đình.
Người đàn ông của gia đình.

Anh có cho mình một tổ ấm riêng, và anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh các con của mình. BLV có một người con trai và một cô con gái xinh đẹp. Cậu con trai tên là Ngô Quang Dương cũng đang công tác theo nghề báo chí tại Hà Nội.

Lời Kết Tiểu Sử BLV Quang Tùng

Thông tin mà TIN99 chia sẻ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng. Chúng ta cũng biết thêm về đời sống riêng tư của anh và những lời tâm sự của cựu danh thủ Ngô Xuân Quýnh mà rất ít người được biết đến. Hy vọng bài viết của TIN99vn đã bù đắp được sự tò mò của bạn về BLV Quang Tùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status